Bạn muốn tạo thương hiệu thật ấn tượng, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng? CuBE sẽ hướng dẫn bạn cách tạo thương hiệu đơn giản, hiệu quả nhất

6 Cách Xây Dựng Thương Hiệu Trên Mạng Xã Hội Đơn Giản Nhất

09:42 19/10/2022

   Xây Dựng Thương Hiệu Trên Mạng Xã Hội – Truyền thông xã hội là nền tảng rất tuyệt vời cho các doanh nghiệp & thương hiệu hiện nay. Nó có ích cho cả thương hiệu doanh nghiệp lớn, nhỏ và cả thương hiệu cá nhân lẫn doanh nghiệp. Khi bạn thấy các số liệu, thật dễ hiểu tại sao các nhà tiếp thị kinh doanh và người tiêu dùng gần như nhất trí tin rằng mạng xã hội (Facebook, Instagram, Twitter,...) là yếu tố quan trọng để xây dựng thương hiệu nhanh nhất. Vì vậy, khi nói đến thương hiệu, bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực để làm truyền thông mạng xã hội.

1. Thương hiệu là gì?

   Thương hiệu không chỉ là hình ảnh logo. Cũng không phải là trở thành một công ty trị giá hàng chục tỉ đồng. Thương hiệu là cách mọi người có thể nhìn nhận sản phẩm, doanh nghiệp của bạn hoặc thậm chí là bạn như một con người. Mục tiêu của việc xây dựng thương hiệu là đảm bảo rằng nhận thức là điều bạn muốn mọi người nhìn và có. Ngay cả khi bạn không tích cực tiếp thị thương hiệu của mình thì nhận thức đó vẫn sẽ tồn tại trong suy nghĩ của họ. Hoặc tệ hơn, nó hoàn toàn không tồn tại, vì vậy điều đó tùy thuộc vào bạn để định hình cách bạn muốn mọi người cảm nhận.

Xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội

  • Bạn muốn hướng thương hiệu của mình đạt được điều gì?

Bản chất con người là muốn mọi người thích tất cả những gì của bạn. Nhưng khả năng thích không phải lúc nào cũng chuyển thành tiền hay nói cách khác là doanh số bán hàng. Hãy rõ ràng về mục đích xây dựng thương hiệu của bạn. Vì điều đó có thể giúp bạn đánh giá mức độ thành công của việc xây dựng thương hiệu của mình sau này.

  • Ví dụ đơn giản về các mục tiêu thương hiệu bao gồm:

      >> Thúc đẩy nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn hướng tới.

      >> Tạo ra doanh nghiệp thông qua các khách hàng tiềm năng mới và chăm sóc khách hàng cũ.

      >> Tăng doanh số bán hàng, thúc đẩy cung cầu thị trường.

      >> Tăng lòng trung thành của khách hàng để họ luôn ủng hộ những sản phẩm mới.

      >> Cung cấp tiêu chuẩn dịch vụ, tiện ích khách hàng cao hơn.

      >> Không ngừng update thương hiệu

  • Cách tạo nét cho bản sắc thương hiệu mạnh

   Trước khi làm bất cứ điều gì khác, bạn cần xác định thương hiệu của mình là gì, như thế nào (độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, nhu cầu,..). Con người tiếp xúc với rất nhiều câu chuyện thương hiệu trên TV, mạng xã hội. Những câu chuyện đã xảy ra là những câu chuyện mà chúng ta hiểu ngay lập tức. Chúng ta thường nói về marketing là chiêu hàng để đơn giản hóa những suy nghĩ phức tạp. Vì vậy, hãy tưởng tượng bạn đang ở trong nhà hàng ăn nhanh đang cố gắng thuyết phục ai đó quan tâm tới thương hiệu của bạn bằng cách trả lời ba câu hỏi sau:

  • 1. Thương hiệu của bạn đang được gọi là gì?
  • 2. Thương hiệu của bạn là gì?
  • 3. Thương hiệu của bạn hướng đến ai?
  • 4. Điều gì làm cho thương hiệu của bạn trở nên nổi bật?

2. Quy tắc để xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội

  • Bạn không cần phải quảng báo thương hiệu ở trên mọi kênh. Tốt hơn là chọn một trong chúng và làm đúng. Nếu bạn có thể làm được tất cả, thì tuyệt vời, nhưng đừng làm giảm tầm với của bạn vì bạn trải quá mỏng.
  • Bạn không cần hàng trăm nghìn người theo dõi (follow). 10 người theo dõi mua sản phẩm của bạn tốt hơn 1000 người theo dõi ảo mà không mua sản phẩm của bạn. Đừng để bị cuốn vào những số liệu về người follow.
  • Đăng thường xuyên, đăng bài bắt trend và kịp xu hướng Nếu bạn không đăng bài, bạn sẽ không hiển thị, vì vậy hãy tập trung vào tần suất.

   Bây giờ bạn đã định hình thương hiệu của mình, bạn biết những gì bạn muốn đạt được và bạn biết các quy tắc cơ bản. Đây là 6 cách bạn có thể xây dựng thương hiệu của mình trên phương tiện truyền thông xã hội.

Quy tắc để xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội

2.1. Nhất quán giữa các nền tảng truyền thông xã hội

   Việc xây dựng thương hiệu không khó  diễn ra trong một sớm một chiều; bạn  cần thời gian và sự cống hiến.. Điều này đảm bảo thương hiệu nhất quán trên tất cả các sản phẩm, quảng cáo, dịch vụ khách hàng và bao bì sản phẩm.

   Hiện nay đang có rất nhiều trang mạng xã hội miễn phí và dễ dàng sử dụng. Ví dụ như: Facebook, Instagram, Youtube, Zalo, Twitter,… Trong đó, Facebook đang là kênh phổ biến nhất, chi phí rẻ và dễ tạo nội dung nhất.

   Hay bất kỳ nơi nào khác mà nó xuất hiện. Đặc biêt phải thống nhất và phù hợp với nhận dạng thương hiệu. Phù hợp với đồ họa, màu sắc, phong cách và ngôn ngữ, và thậm chí cả mật độ đăng bài.

2.2. Thiết kế logo thể hiện thương hiệu nhắm tới

   Một logo thành công là Mũi Tên của một thương hiệu và thiết kế của nó phải đại diện cho  của thương hiệu. Điều này giúp những người không quen thuộc với thương hiệu có thể dễ dàng nhận ra ngay lập tức những gì bạn muốn nhắm đến. Ngoài ra cũng không thiểu thiếu Slogan, phông chữ, Xem xét cái gì thương hiệu của bạn đại diện và cái gì thương hiệu không đại diện, và đưa nó vào thiết kế. Đây là cách mà chúng ta xây dựng thương hiệu nhất quán. Từ thiết kế đến content, ảnh đính kèm đều phải đi theo một thông điệp mà thương hiệu nhắm đến.

>> Nâng tầm thương hiệu với túi gói hàng in logo thương hiệu sản xuất tại CuBE

2.3. Sử dụng màu sắc tạo nên đặc điểm nổi bật

   Màu sắc là đặc điểm nhận dạng dễ nhất được sử dụng để tạo nên tính cách và ý nghĩa thương hiệu. Sử dụng màu sắc có tác động có thể giúp xây dựng thương hiệu thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng. Như đã đề cập trước đây, hãy nhất quán với màu sắc trên tất cả các nền tảng phương tiện, mạng xã hội, sản phẩm,... Cả trực tiếp và online, để đảm bảo giao diện thống nhất và chuyên nghiệp.

2.4. Tương tác hoạt động

   Cùng đó, hãy tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng cách trò chuyện, tương tác và quan tâm, hỏi han. Đừng chỉ chăm chăm vào sản phẩm hoặc dịch vụ. Giao tiếp chân thực, hai chiều là chìa khóa bởi vì cuối cùng khách hàng của bạn cần phải tin tưởng một thương hiệu và đánh giá cao thương hiệu đó..

   Khi một quảng cáo chân thành chạm đến trái tim hiệu quả nhất chính là sự công nhận từ những người tiêu dùng. Hãy tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng để lại cảm nhận về sản phẩm và đặc biệt là thương hiệu của bạn.

   Những bức ảnh, #hashtag sẽ giúp thương hiệu công ty bạn chạm đến từng ngõ ngách trên mạng xã hội. Điều này giúp bạn đến gần mọi người hơn, tăng nhận thức thương hiệu nhanh chóng.

2.5. Đăng bài viết & nội dung có liên quan

   Đừng đăng vì lợi ích của việc đăng bài thường xuyên mà đánh mất giá trị của nó. Giữ cho các bài đăng trên mạng xã hội có liên quan, có ý nghĩa và đơn giản nhưng không kém phần truyền tải, mang thông điệp. Nội dung ‘nhàm chán’ là một trong những lý do lớn khiến chính mọi người bỏ theo dõi (unfollow) và không thích (dislike) thương hiệu của bạn. Content luôn phải bắt kịp xu hướng trendy theo xã hội, theo định hướng và liên quan sẽ khiến khách hàng thích thú và bắt đầu có sự quan tâm đến thương hiệu. Từ đó giúp thương hiệu xây dựng được tệp khách hàng ủng hộ và lớn mạnh trên mạng xã hội, điều nay góp phần rất quan trọng. Khi có được tệp khách hàng (data) đúng và đủ bạn sẽ càng bán được nhiều sản phẩm.

2.6. Làm cho nó trực quan

   Người dùng luôn tương tác với các bài đăng có hình ảnh thú vị nhiều hơn so với các bài đăng không bao gồm (hình ảnh, video). Thêm đồ họa video, ảnh chụp và các hình ảnh trực quan, các hình ảnh hài hước vui nhộn, những hình ảnh trendy khác. Tận dụng Pinterest và Twitter, Google có thể giúp bạn dùng để lưu trữ và chia sẻ những nội dung trực quan này. Hãy xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội bằng cách đưa những hình ảnh đẹp mắt, thú vị thu hút khách hàng nhất.

Phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn

   Trên đây là những phương pháp xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội - cái nhìn trực quan nhất để bạn có thể dựa vào và phát triển cho thương hiệu của mình. Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy đồng hành cùng CuBE Plastic để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình ngay từ hôm nay nhé. 

========================================

Túi gói hàng CuBE Plastic chuyên sản xuất và phân phối trực tiếp các sản phẩm đóng gói, phụ trợ cho lĩnh vực vận chuyển, bán lẻ, kinh doanh online... Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.
Địa chỉ: 
Kho HCM: 29 Lê Sao, P.Phú Thạnh, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh
Shopee: https://shope.ee/9zJT0oosK1
CuBE Plastic Tiện lợi hơn - Tiết kiệm hơn
Hãy theo dõi chúng tôi để nhận những bài hướng dẫn và các chương trình ưu đãi mới nhất
Fanpage: https://www.facebook.com/baobicube

CÔNG TY TNHH BAO BÌ CUBE

* Địa chỉ Công ty: 66/2 Lê Cảnh Tuân, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

* Văn phòng / Kho hàng : 268-270 Đường Số 8, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

* Địa chỉ xưởng: Xã Hưng Long, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

* Hotline: 0972 900 309

* Email: info@baobicube.com

* Mã số thuế: 0316 893 670 

* Website: https://baobicube.com

DMCA.com Protection Status

CÔNG TY TNHH BAO BÌ CUBE © 2019

Thiết kết website Webso.vn
Sản Phẩm Của Chúng Tôi
Dịch Vụ Của Chúng Tôi