"Kinh nghiệm" Một số nguyên tắc mà chủ cửa hàng nào cũng cần phải biết để làm ăn thuận lợi, tài lộc luôn đến. CuBE sẽ điểm qua một số thông tin đáng chú ý nhất!

Các nguyên tắc phong thủy cửa hàng thời trang hút khách nhất 2022

11:47, 17/01/2022

1. Những cấm kỵ trong phong thủy cửa hàng khiến việc kinh doanh không thuận lợi

- Theo phong thủy cửa hàng thời trang, có một số điều cấm kỵ mà mọi chủ shop nên tuyệt đối tránh:

  + Cửa chính và cửa sau của cửa hàng không nên thông nhau. Quan niệm cũ cho rằng điều này có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình buôn bán, bao nhiêu lời lãi cũng trôi ra ngoài hết.

  + Không nên đặt gương ở vị trí đối diện cửa ra vào. Bởi theo phong thủy, khách hàng khi vào mua sắm sẽ có cảm giác giật mình đồng thời điều này mang lại vận rủi cho cửa hàng.

  + Không để thùng rác chắn lối đi hoặc đặt gần cửa ra vào. Đây là cách sắp xếp vị trí không đảm bảo tính thẩm mỹ và không tốt theo phong thủy. 

  + Không nên chọn cửa hàng có phía sau hẹp hơn phía trước (đầu voi đuôi chuột), hay có cửa chính đối diện với cột điện …

=>Đọc thêm:
>> Làm sao để kiểm soát doanh thu, chi phí tại shop bán lẻ
>> 9 tình huống thường gặp khi mở shop thời trang
>> Kinh nghiệm mở shop thời trang từ a-z cho người mới bắt đầu

2. Nên chọn phong thủy cửa hàng thế nào để đón tài lộc, buôn may bán đắt

2.1 Chọn hướng mở cửa hàng

- Khi chọn hướng mở cửa hàng, ngoài việc tìm hướng hợp với mệnh của người chủ kinh doanh thì yếu tố quan trọng khác là vị trí xung quanh. Cửa hàng cần có cửa chính hướng về phía mặt đường lớn, cửa hàng cần cao hơn mặt đường hoặc vỉa hè, tránh đặt cửa hàng ở sát ngân hàng. Khu vực mở cửa hàng cần có chỗ để xe cho khách.

https://eshop.misa.vn/wp-content/uploads/2022/01/huong-mo-cua-hang.jpg

- Trong trường hợp hướng cửa hàng không hợp với mệnh của chủ cửa hàng, bạn có thể chọn hướng khác nhưng là hướng không kị với chủ. Lúc này bạn có thể đặt hướng bàn thờ thần tài theo hướng hợp mệnh của mình. Tất nhiên, nếu tìm được hướng hợp cùng với tuổi, công việc làm ăn cũng có thể thuận buồm hơn nhiều.

   Cách chọn hướng hợp với bản mệnh của chủ cửa hàng

 Thứ nhất, bạn cần xác định năm sinh âm lịch chính xác của mình.

- Nếu là cửa hàng hùn vốn kinh doanh, hãy chọn năm sinh của người đứng trên giấy tờ đăng kí hộ kinh doanh. Trong trường hợp trên giấy tờ là một người, chủ kinh doanh là một người khác thì tính theo tuổi của gia chủ.

Thứ hai, xác định hướng hợp với tuổi của chủ cửa hàng

- Ngoài cách nhờ các thầy phong thủy xem giúp mình hợp với hương nào, thì hiện nay internet là một kênh có thể hỗ trợ bạn rất nhiều. Thông qua đây bạn có thể xem được ngày tốt, ngày xấu, hướng hợp với tuổi để chọn mở cửa hàng hay xây nhà.

- Thông thường, có các hướng tốt như sau:

  + Hướng Sinh Khí có ý nghĩa là phúc lộc vẹn toàn

  + Hướng Diên Niên có ý nghĩa là mọi sự ổn định

  + Hướng Thiên Y mang ý nghĩa gặp thiên thời được che chở

  + Hướng Phục Vị có ý nghĩa được sự giúp đỡ

- Để kinh doanh, trong 4 hướng tốt kể trên, nếu chọn được cửa hàng mang hướng Sinh Khí hoặc Diên Niên là tốt nhất. Ngoài ra, hướng tốt hợp với mệnh trạch là:

  + Đông tứ trạch: Hướng Bắc, Nam, Đông và Tây Nam

  + Tây tứ trạch: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Đông Nam

- Sau khi đã có năm sinh và hiểu được các hướng tương ứng với mệnh trạch, bạn cần xác định bản mệnh của mình bằng cách lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch cộng với nhau cho đến khi ra số cuối cùng là 1 chữ số. Sau đó, nếu là nữ, bạn lấy số đó cộng với 5 (cũng cộng đến khi ra con số là 1 chữ số), nếu là nam, bạn lấy 10 trừ đi số vừa tính được. Kết quả cuối cùng bạn đem so sánh với:

  + Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9 (tương ứng với cung Chấn, Khảm, Tốn, Ly)

  +Tây tứ mệnh: 2, 6, 7, 8 (tương ứng với cung Càn, Cấn, Đoài, Khôn)

  + Riêng với số 5 thì nam sẽ quy sang số 2 còn nữ thành số 8.

 Ví dụ: Bạn là nữ sinh năm 1988. Vậy cách tính sẽ là: 8+8= 16, tiếp tục lấy 1+6=7. Vì là nữ, nên bạn lấy 7+5 =12. Tiếp tục lấy 1+2 =3. Số 3 thuộc Đông tứ mệnh. Tương ứng với với khi chọn hướng là Đông tứ trạch là Bắc, Nam, Đông hoặc Tây Nam.

=> Đọc thêm:
>> Phần mềm bán hàng tính tiền nhanh cho shop thời trang
>> Mua phần mềm quản lý bán hàng ở đâu tốt nhất
>> Phần mềm bán hàng chuyên nghiệp dễ dùng nhất 2019

2.2 Xem tuổi người cùng hợp tác làm ăn

- Để công việc kinh doanh được suôn sẻ, chủ cửa hàng nên chọn người hợp tuổi, để hùn vốn tương sinh. Hai người hợp tuổi mang lại nhiều lợi lộc, may mắn khi làm ăn, kinh doanh ngày càng phát đạt vì thế bạn có thể “rủ” bạn bè, người thân hợp tuổi cùng khởi nghiệp.

https://eshop.misa.vn/wp-content/uploads/2022/01/xem-tuoi-lam-an.jpg

- Vậy ngoài những người bằng tuổi, có cách nào để xem người đó có hợp tuổi làm ăn với mình không? Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, dựa vào tiêu chí của hai năm sinh, xem các chòm sao sẽ cho bạn biết được họ có phải tuổi hợp làm ăn hay không.

2.3 Đặt tên shop thời trang theo tuổi phong thủy

- Ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và tùy theo mệnh của chủ cửa hàng, mệnh tương sinh mà chọn tương sinh, tránh khắc theo quy luật:

- Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim, Kim sinh Thủy, Bảo bình sinh Mộc, Mộc sinh Thổ; Tương Khắc: Mộc khắc Thổ, Cấn Thổ khắc, Tồn Khố Hỏa, Hỏa khắc Kim, Mộc khắc Kim;

- Ngũ hành phong thủy thông thường có các chữ thuộc hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ:

  + Hành Kim: C, Q, R, S, X;

  + Hành Mộc: G, K;

  + Hành Thủy: D, B, P, H, M;

  +Hành Hỏa: D, L, N, T, V;

  + Hành thổ: A, Y, E, U, O, I.

- Từ sự thỏa thuận chữ cái theo một cặp ngũ hành và một cặp tương sinh, tương phản, bạn có thể xem được tên cửa hàng phong thủy chính xác, có được tên cửa hàng thời trang theo phong thủy ấn tượng.

2.4 Phong thủy bên trong cửa hàng

   Bàn thờ thần tài

- Đối với những người kinh doanh, buôn bán nhất định cần đặt Bàn thờ Thần tài ở cửa hàng của mình. Thờ Thần Tài sẽ mang lại may mắn trong công việc làm ăn cho gia chủ. Khi thờ Thần Tài, cần chú ý những điểm sau:

  + Đặt bàn thờ đúng cách, gia chủ cần chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi, mệnh của mình.

  + Hàng ngày phải đốt hương, lau bàn thờ vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch, ngày 14 âm lịch và cuối tháng. Mua các loại hoa quả và bánh kẹo thắp hương hàng ngày để thể hiện lòng thành.

  + Chú ý thay hoa trên bàn thờ, đừng để hoa bị héo. Hoa héo vừa không thẩm mỹ vừa ý chỉ công việc làm ăn buôn bán không thuận lợi. Đặc biệt, chủ cửa hàng nên chọn những loại hoa mang ý nghĩa tốt lành như hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa hồng hoặc hoa sứ.

https://eshop.misa.vn/wp-content/uploads/2022/01/ban-tho-than-tai.jpg

   Về màu sắc chủ đạo

- Nên thiết kế màu sắc chủ đạo bên trong cửa hàng hợp với bản mệnh của chủ shop. Chẳng hạn như chủ shop mệnh hỏa, bạn có thể sơn cửa hàng các gam màu nóng như cam, đỏ, xanh lá cây. Tất nhiên, màu sơn cần hài hòa và không nên quá chói, các đơn vị thiết kế hoặc thi công sẽ giúp bạn phối màu một cách đẹp và thu hút nhất.

- Nhiều cửa hàng khác thường giữ phong cách đơn giản, lấy màu trắng là chủ đạo. Trong trường hợp này, các vật dụng trang trí khác trong cửa hàng sẽ được tận dụng và sử dụng màu sắc khác để tạo điểm nhấn. Nhưng suy cho cùng, màu sắc hài hòa và hợp với gia chủ sẽ mang đến cảm giác an tâm hơn, mang cho khách hàng sự thoải mái và công việc kinh doanh có chiều hướng tốt.

   Về vật dụng trang trí

- Vật dụng trang trí trong cửa hàng thời trang chủ yếu là cây xanh, gương, đèn chiếu, tranh ảnh, phụ kiện thời trang. Những vật dụng này đa số cũng được chọn và được kết hợp hài hòa với thiết kế tổng thể của cửa hàng. Các vật dụng trang trí, trưng bày thường sẽ là điểm nhấn của shop, thế nên đa số sẽ có màu khác với màu tường bao quanh.

- Một số vật phẩm phong thủy thường được cho rằng sẽ đem đến may mắn trong kinh doanh có thể kể đến như:

  + Tỳ hưu với quan niệm sẽ đem lại măn mắn, tài lộc, sức khỏe và trừ tà khí

  + Tượng Phật Di Lặc được rất nhiều shop sử dụng, với hy vọng Phật Di Lặc sẽ đem lại bình an, hạnh phúc và hòa khí tốt trong cửa hàng. Tượng Phật Di Lặc không chỉ được sử dụng trong các cửa hàng quần áo, thời trang nói riêng mà đa số các cửa hàng kinh doanh sản phẩm, dịch vụ khác cũng đều coi đây là vật mang lại may mắn.

  + Thiềm Thừ: không phải ai cũng biết đến Thiềm Thừ, đây là vật có hình dạng con cóc 3 chân, trên lưng có nốt sần trông giống như chòm sao Đại Hùng. Con cóc có miệng ngậm tiền vàng, ngồi trên giá tài lộc, hai bên sườn là hai sâu tiền cổ. Thiềm Thừ được mệnh danh như Thần Tài, có thể đem lại tài lộc cho chủ nhân.

  + Ngọc phỉ thúy: mang ý nghĩa đem lại sức khỏe, sinh khí tốt cho cửa hàng

  + Bắp cải, củ lạc, sâm: mang ý nghĩa cát tường, hóa dữ thành lành, giúp cho cửa hàng có thể vượt qua mọi khó khăn mà hoạt động tốt

- Ngoài ra còn có một số vật dụng khác như tranh đá quý, cây đá quý, cây tài lộc, hồ lô, hoa mẫu đơn…, những vật dụng được cho là may mắn đối với từng chủ shop.

   Các loại cây mang lại vận khí tốt cho chủ nhân và kinh doanh thuận lợi

  + Cây kim tiền có đầy đủ các yếu tố phong thủy: Cây là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước tưới là thủy, chậu trồng hoặc bình thủy sinh là kim. Lá kim tiền có viền tròn, xanh , mọng đầy sức sống. Lá kim tiền mang tính âm phù hợp với kiến trúc hiện đại đều có góc cạnh – tính dương nên giúp điều hòa, cân bằng âm dương. Cây kim tiền được đánh giá rất cao trong phong thủy. Nó có ý nghĩa đem đến tài lộc , thịnh vượng, giàu sang, sức khỏe cho gia chủ

  + Cây trúc phú quý ý nghĩa mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Nếu đặt trúc phú quý trên bàn làm việc thì sự nghiệp suôn sẻ, có nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió. Loại cây này còn có 1 cái tên khác là trúc vạn niên.

  + Cây phát lộc hoa mang ý nghĩa phát tài phát lộc, may mắn, suôn sẻ trong mọi việc

  + Cây ngũ gia bì có ý nghĩa giúp gia chủ phát triển vững mạnh, ổn định tài vận, giữ được tiền tài

  + Cây vạn niên thanh tượng trưng cho sự cát tường, trường tồn, bền vững

==> Trên đây CuBE Plastic đã đưa ra một số kiến thức cơ bản bạn cần trang bị trong phong thủy cửa hàng thời trang rất cần thiết trong kinh doanh. Chúc bạn mua may bán đắt, tài lộc thịnh vượng!

======================
==> Túi gói hàng CuBE Plastic chuyên sản xuất và phân phối trực tiếp các sản phẩm đóng gói, phụ trợ cho lĩnh vực vận chuyển, bán lẻ, kinh doanh online... Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.
Địa chỉ: 
Kho HCM: 29 Lê Sao, P.Phú Thạnh, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh
Shopee: https://shope.ee/9zJT0oosK1
CuBE Plastic Tiện lợi hơn - Tiết kiệm hơn
Hãy theo dõi chúng tôi để nhận những bài hướng dẫn và các chương trình ưu đãi mới nhất
Fanpage: https://www.facebook.com/baobicube

CÔNG TY TNHH BAO BÌ CUBE

* Địa chỉ Công ty: 66/2 Lê Cảnh Tuân, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

* Văn phòng / Kho hàng : 268-270 Đường Số 8, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

* Địa chỉ xưởng: Xã Hưng Long, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

* Hotline: 0972 900 309

* Email: info@baobicube.com

* Mã số thuế: 0316 893 670 

* Website: https://baobicube.com

DMCA.com Protection Status

CÔNG TY TNHH BAO BÌ CUBE © 2019

Thiết kết website Webso.vn
Sản Phẩm Của Chúng Tôi
Dịch Vụ Của Chúng Tôi