Màn Bọc Bảo Quản Thực Phẩm

Màng Bọc Thực Phẩm
Mã sản phẩm:
MBT123
Kích thước:
R30cm x D30cm, R30cm x D100cm, R30cm x D150m, R30cm x D200m
Xuất Xứ:
Nhà sản xuất:
Bảo Hành:
Đổi Trả 7 Ngày
Vận Chuyển:
Miễn Phí KV HCM
Loại chất liệu:
Màu sắc:
Trạng thái:
Còn hàng
Số lần xem:
75
Màng bọc thực phẩm hiện đang được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng để bảo quản thực phẩm thay thế cho các vật dụng bảo quản thường như lồng bàn, khay nắp nhựa…. Màng bọc thực phẩm ngoài chức năng chính để bảo quản thức ăn lâu dài, tránh ruồi muỗi… còn có nhiều công dụng khác trong nhà bếp.

1. Màng bọc thực phẩm là gì?

- Màng bọc thực phẩm chắc chắn là sản phẩm quá quen thuộc trong đời sống của người dân hiện nay. Màng này được sản xuất từ loại nhựa nguyên sinh, chủ yếu là nhựa PE và nhựa PVC không chứa phụ gia. Về màu sắc, màng bọc thực phẩm thường có màu trắng trong suốt. Chúng có độ ma sát với da tay, khi tiếp xúc với lớp màng thì sản phẩm màng chất lượng sẽ không bị dính nhiều vào da.

2. Các loại màng bọc thực phẩm

- Hiện nay trên thị trường thường dùng hai loại màng bọc thực phẩm là màng bọc thực phẩm PE và màng bọc thực phẩm PVC.

2.1. Màng bọc thực phẩm PE

- Đây là loại màng thông dụng nhất hiện nay. Chúng có màu trắng, trong, có độ mềm dẻo khá cao. Khi sờ tay vào lớp màng này, sẽ ít dính hơn các loại màng khác. Đồng thời, lớp màng cũng dễ kéo tách thành các lớp màng bọc ra, dẻo dai khi kéo dãn. Màng bọc thực phẩm PE dễ đốt cháy, cháy nhanh và tạo ngọn lửa màu vàng. Khi cháy, màng bọc thực phẩm PE sẽ tạo ra mùi giống mùi nến cháy khi đốt.

2.2. Màng bọc thực phẩm PVC

- Loại màng bọc này gồm hai loại là có chứa các chất phụ gia như DEHA hoặc DEHP và loại không chứa chất phụ gia. Trong đó:

  + Màng bọc thực phẩm PVC không chứa chất phụ gia như DEHA, DEHP thường sẽ là loại sinh học tự hủy. Chúng có màu trắng ngà, có độ mềm dẻo cao và hơi dính tay. Loại này khi đốt cháy sẽ tạo ngọn lửa màu xanh và có mùi hắc. Chúng cũng khá khó cháy khi đốt bằng lửa trực tiếp. Loại màng bọc này an toàn với sức khỏe của người sử dụng, chúng có khả năng tự hủy, thân thiện với môi trường.

  + Màng bọc thực phẩm PVC chứa phụ gia DEHA hoặc DEHP. Loại màng này có thể chất phụ gia để tăng độ mềm dẻo và trong suốt như màng thực phẩm PE. Theo cục An toàn thực phẩm, màng bọc thực phẩm loại này có chứa độc tốt, dễ thôi nhiễm, gây ô nhiễm thực phẩm, có tác động xấu đến sức khỏe của người sử dụng. Chính vì thế, nó thường không được khuyến khích sản xuất và sử dụng. Mặc dù vậy, trên thị trường hiện nay vẫn còn khá nhiều loại màng bọc thực phẩm này. Điều này đòi hỏi người sử dụng phải thật cẩn thận và biết cách nhận biết loại màng bọc an toàn khi mua.

3. Cách phân biệt các loại màng bọc thực phẩm

- Để phân biệt các loại màng bọc thực phẩm, người ta thường dựa trên một số đặc điểm như sau:

  + Màng bọc thực phẩm PVC: có màu trắng ngà hoặc vàng nhạt, ít dai khi kéo dãn. Khi sờ loại màng này có cảm giác dính tay, khó tách các lớp màng khi chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau. Khi đốt, màng bọc thực phẩm PVC tạo ngọn lửa xanh và có mùi hắc.

  + Màng bọc thực phẩm PE: có màu trắng, trong suốt, có độ kéo dãn cao. Khi dùng tay tiếp xúc với lớp màng thì sẽ ít có cảm giác dính tay. Đồng thời, loại màng này dễ dàng tách lớp khi chúng tiếp xúc với nhau. Màng bọc thực phẩm PE dễ cháy và có mùi như khi nến cháy.

4. Quy cách sản phẩm của màng bọc

- Trên thị trường, màng bọc thực phẩm có rất nhiều kích thước phổ biến. Bạn có thể tham khảo qua các quy cách rồi đưa ra lựa chọn phù hợp. Hãy dựa vào mục đích sử dụng để lựa chọn màng có quy cách, kích thước phù hợp nhé. 

- Dưới đây là một số quy cách phổ biến của màng bọc thực phẩm hiện nay:

  + Rộng 30cm x Dài 200m: Loại này thường được sử dụng trong các buổi tiệc lớn với số lượng thực phẩm cần bọc lại nhiều.

  + Rộng 30cm x Dài 150m: Loại này thường được sử dụng trong các buổi tiệc vừa với số lượng thực phẩm cần bọc lại ở mức trung bình.

  + Rộng 30cm x Dài 30cm: Loại này thường được sử dụng trong các gia đình, dùng để bọc thực phẩm hằng ngày.

  + Rộng 30cm x Dài 100cm: Đây là loại lõi không có hộp đựng và dao cắt. Thường dùng để bỏ vào các hộp có dao cắt đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí.

  + Rộng 30cm x Dài 30cm: Đây cũng là một dạng lõi màng bọc thực phẩm không có hộp đựng và dao cắt. Được mua về để bỏ vào những hộp đã qua sử dụng.

5. Công dụng của màng bọc thực phẩm

- Màng bọc thực phẩm được sử dụng phổ biến nhờ rất nhiều công dụng hữu ích. Dưới đây là những công dụng vô cùng hữu ích của loại màng bọc thực phẩm mang lại:

  + Giữ tủ lạnh sạch sẽ, thơm mát: Nếu cho quá nhiều thực phẩm vào trong tủ lạnh mà không bảo quản tốt sẽ gây ra mùi rất khó chịu. Việc sử dụng màng bọc để bọc thực phẩm lại sẽ giúp giữ được độ tươi ngon, không gây mùi.

  + Bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon: Để giữ được độ tươi ngon của thực phẩm thì màng bọc thực phẩm là rất cần thiết. Bên cạnh việc giữ được độ tươi lâu thì màng bọc còn giúp thực phẩm tránh bị vi khuẩn xâm nhập.

  + Giữ sạch các dụng cụ ăn: Dụng cụ ăn không sử dụng đến thường rất dễ bị bám bụi, vi khuẩn. Vì vậy, việc dùng màng bọc thực phẩm sẽ giúp bảo vệ dụng cụ ăn được an toàn, tránh vi khuẩn xâm nhập.

  + Màng bọc có thể sử dụng để bảo quản thực phẩm đã chế biến hoặc chưa chế biến.

6. Cách chọn mua màng bọc thực phẩm an toàn

- Màng bọc thực phẩm trên thị trường hiện nay có nhiều loại sản xuất kém chất lượng, có hàm lượng chất phụ gia cao nhằm qua mắt người tiêu dùng. Chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Vì thế, khi chọn mua màng bọc thực phẩm, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

  + Đầu tiên, nên lựa chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín, các cửa hàng hay các siêu thị đáng tin cậy.

  + Khi mua màng bọc cần xem kỹ trên bao bì sản phẩm có thông tin không chứa chất phụ gia DEHA/DEHP. Còn nếu bao bì của màng bọc không có chú thích hay thông tin gì thì bạn cũng nên xem xét lựa chọn sản phẩm khác.

  + Đối với các sản phẩm màng bọc siêu rẻ thì bạn cũng nên cân nhắc về chất lượng sản phẩm của chúng có thể ảnh hưởng tới thực phẩm và sức khỏe.

  + Nên chọn loại màng bọc thực phẩm PE có màu trắng trong.

  + Nếu thấy tay rất dính khi tiếp xúc với lớp màng thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm khác. Loại màng bọc càng ít dính thì càng đảm bảo chất lượng.

  + Nếu bạn đã chót mua sản phẩm, có thể kiểm tra bằng cách đơn giản là đốt cháy màng bọc. Nếu màng bọc có lửa màu vàng và mùi nhẹ thì có thể sử dụng. Còn nếu màu xanh và có mùi khét thì bạn nên cân nhắc xem lại thành phần xem có chất phụ gia DEHA/DEHP không.

7. Những lưu ý khi sử dụng màn bọc thực phẩm

- Việc sử dụng màng bọc thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Vì thế, mọi người cần lưu ý cách sử dụng để đảm bảo sức khỏe:

  + Không dùng màng bọc thực phẩm khi thực phẩm đang nóng (trên 70 độ C). Các bà nội trợ thường có thói quen gói thực phẩm khi còn nóng để bảo quản, cất trữ hoặc vận chuyển. Thói quen này sẽ phần nào làm mất đi lượng chất dinh dưỡng và vitamin trong thực phẩm.

  + Không nên sử dụng màng bọc nhiều dầu mỡ. Dầu mỡ chứa các chất có thể tác động xấu tới màng bọc thực phẩm. Khi màng bọc tiếp xúc với dầu mỡ đôi khi sẽ xảy ra hiện tượng phồng lên và hủy hoại màng bọc, ảnh hưởng tới thực phẩm và sức khỏe của người sử dụng.

  + Không dùng màng bọc thực phẩm để hâm nóng đồ trong lò vi sóng hay những thiết bị làm nóng khác. Khi gặp nhiệt độ cao, lớp màng mỏng có thể bị tan chảy, đối với những sản phẩm màng bọc chất lượng thấp sẽ có những chất phụ gia ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Chúng sẽ tan chảy và ngấm vào thực phẩm rất có hại.

  + Không sử dụng màng bọc quá kỹ khi bảo quản rau củ quả. Rau củ quả cần có độ tươi ngon, chỉ cần bọc một lớp mỏng bên ngoài để tránh khô kéo, nếu bọc quá nhiều lớp có thể khiến chúng mất đi một lượng lớn vitamin.

  + Không sử dụng màng bọc hết hạn và có dấu hiệu kém chất lượng. Các loại màng bọc hết hạn hay có dấu hiệu của sản phẩm chất lượng thấp sẽ khiến thức ăn được bảo quản không tốt và ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

8. Hướng dẫn sử dụng màng bọc thực phẩm

- Để sử dụng màng bọc thực phẩm an toàn, đúng cách thì chúng ta cần phải thực hiện đúng quy trình. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bọc thực phẩm bằng màng bọc đúng cách.

  + Đầu tiên, chúng ta cần lựa chọn màng bọc chất lượng, an toàn và đúng mục đích sử dụng.

  + Tiếp theo, chúng ta sẽ kéo một đoạn màng ra và cố định lên một đầu của thực phẩm cần bọc.

  + Cuối cùng, chúng ta sẽ kéo dài đoạn màng ra cho đến khi bọc kín thực phẩm bên trong. Đối với loại màng có hộp kèm kéo, chúng ta chỉ cần dùng kéo có sẵn để cắt. Đối với loại màng chỉ có lõi không, chúng ta cần dùng dao hoặc kéo để cắt.

9. Địa chỉ mua màng bọc thực phẩm giá rẻ và uy tín

- Hiện tại, Công Ty TNHH Bao Bì CuBE đang là nhà sản xuất và cung ứng sản phẩm màng bọc thực phẩm PVC/PE uy tín trên thị trường. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì, chúng tôi luôn tự tin cung cấp các sản phẩm chất lượng.

- Các sản phẩm của CuBE Plastic đều được kiểm định chất lượng và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Điều này sẽ giúp khách hàng an tâm hơn khi mua và sử dụng sản phẩm.

- Chúng tôi sẽ sản xuất sản phẩm theo các yêu cầu, đề xuất của khách hàng. Bên cạnh đó, khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng công ty để trải nghiệm sản phẩm mẫu. Như vậy, sẽ giúp khách hàng đưa ra được các đánh giá, nhận định về chất lượng sản phẩm trước khi đặt hàng.

 =>Dành Cho Bạn: Túi ni lông đục lỗ

10. Giá thành màng bọc thực phẩm PVC

- Giá thành mỗi loại sản phẩm khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Bên cạnh đó, các yếu tố như phí vận chuyển, giá nguyên liệu… cũng phần nào ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm. Vì vậy, để nắm được mức giá chính xác bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0972 900 309 để được hỗ trợ.

- Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm rõ được các đặc điểm của màng bọc thực phẩm . Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm tại công ty chúng tôi thì có thể trực tiếp đến văn phòng để trải nghiệm sản phẩm.

- Đội ngũ nhân viên của CuBE Plastic luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn lựa chọn sản phẩm tốt và phù hợp nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

======================

CÔNG TY TNHH BAO BÌ CUBE chuyên sản xuất và in ấn trực tiếp các sản phẩm màng nhựa, bao bì nhựa và phân phối các sản phẩm phụ trợ..., nhận đặt hàng theo kích thước yêu cầu. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

CÔNG TY TNHH BAO BÌ CUBE

* Địa chỉ Công ty: 66/2 Lê Cảnh Tuân, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

* Văn phòng đại diện: 29 Lê Sao, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

* Địa chỉ xưởng: Xã Hưng Long, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

* Hotline: 0972 900 309

* Email: baobicube@gmail.com

* Mã số thuế: 0316 893 670 

* Website: https://baobicube.com

DMCA.com Protection Status

CÔNG TY TNHH BAO BÌ CUBE © 2023

Thiết kết website Webso.vn
Sản Phẩm Của Chúng Tôi
Dịch Vụ Của Chúng Tôi