Hôm nay hãy cùng CuBE Plastic tìm hiểu về "cách bán hàng trên Zalo" nhé. Let's go!

Bán Hàng Trên Zalo Và Những Điều Bạn Nên Biết

1. Vì sao nên bán hàng trên Zalo?

   Đầu tiên, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao mình lại đề cập đến Zalo như một công cụ để bán hàng trên Zalo đúng không nào? Cũng như các nền tảng khác, Zalo là một trong số các mạng xã hội đạt tỉ lệ người Việt sử dụng rất cao, TOP 5 ứng dụng đạt lượt truy cập lớn trong năm 2022. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu xem cách vận hành ra sao và thị trường trên này thế nào.

   Zalo có rất nhiều ưu điểm, một trong những điểm “siêu” cộng là Zalo là có lượng người sử dụng vô cùng đông đảo. Theo báo cáo mới nhất mà mình tìm được thì Zalo là ứng dụng nhắn tin miễn phí này đã có đến 100 triệu người Việt dùng.

   Nếu bạn bán hàng trên Zalo thì quả thật số lượng khách hàng tiềm năng của bạn là nhiều vô kể luôn đấy !!!

   Mặt khác, thì thị trường thương mại điện, sàn điện tử ở Việt Nam có một đặc thù là khách hàng có thói quen được tư vấn qua nhắn tin rất nhiều. Chính vì vậy, khi mà bạn bán hàng trên wed Facebook, khách hàng lúc nào cũng muốn được inbox cho page để trò chuyện, tư vấn, mặc cả, xem hình ảnh thật chi tiết,....

   Đối với Zalo, khi bạn kinh doanh gian hàng trên này, khách hàng cũng có hành vi tương tự.

Bán hàng trên nền tảng zalo - Những điều cần biết

   Zalo vốn dĩ là một nền tảng nhắn tin miễn phí, có nhiều cú phát tự động, icon sáng tạo chính vì vậy, khi bạn bán hàng trên Zalo, khả năng tương tác của bạn với khách cũng tốt hơn và tỷ lệ chốt đơn hàng cũng cao hơn nhiều so với các nền tảng bán hàng qua mạng xã hội khác.

   Mặt khác, bạn có thể kinh doanh và tư vấn khách hàng trên Zalo hoàn toàn miễn phí mà không phải chịu bất kỳ chi phí nào. Nếu bạn muốn đẩy mạnh, bạn có thể marketing trên Zalo với chi phí rất rẻ (rẻ hơn nhiều so với các mạng xã hội khác) tiền quảng cáo cho gian hàng - là thứ duy nhất bạn phải bỏ ra, và nó giúp ích cho bạn có nhiều khách hơn.

    Rất có thể trong tương lai điều này sẽ thay đổi, vì xã hội không ngừng đổi mới. Vì vậy, bạn nên chớp ngay lấy thời cơ ngay bây giờ để kinh doanh trên Zalo ngay và luôn nhé.

>> Tìm hiểu thêm: Túi niêm phong in logo thương hiệu

2. Các tính năng trong Zalo OA phổ biến

   Vì Zalo OA được đội ngũ IT tạo ra để giúp bạn và doanh nghiệp quản lý bán hàng, nên nó được trang bị những tính năng đáng đồng tiền bát gạo sau:

 • Zalo Broadcast: Gửi tin nhắn cho toàn bộ những người quan tâm tới Zalo OA của bạn (đã từng nhắn tin)
 • Zalo Story: Đăng sản phẩm, quản lý đơn hàng và quảng cáo sản phẩm như trên các mạng xã hội (hiện thị trong 24h giờ, dễ dàng thu hút người xem)
 • Zalo Post: Soạn và đăng bài viết thu hút tương tác của khách hàng và đặc biệt có thể đính kèm ảnh & video
 • Zalo Menu: Tạo các nút link web, liên hệ với shop, xem gian hàng,…trực tiếp trong khung chat, một trong những điểm tạo net của Zalo
 • Zalo Ads: Khởi tạo các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Zalo để giúp bạn thu hút khách hàng hơn

   Zalo OA cũng được trang bị thống kê chi tiết, cho thấy được khách hàng hay những người quan tâm đến trang của bạn có đặc điểm như thế nào như: độ tuổi/giới tính/khu vực sinh sống và từ đó bạn có thể thiết kế các chương trình khuyến mãi phù hợp hơn.

Nghiên cứu các tính năng phổ biến khi bán hàng trên Zalo

3. Tại sao chúng ta nên sử dụng Zalo OA so với Zalo cá nhân?

   Như mình đã đề cập ở trên, Zalo OA giống với một cửa hàng thu nhỏ hay fanpage của bạn. Khi bạn sử dụng Zalo OA để bán hàng, độ uy tín và chuyên nghiệp của bạn sẽ được tăng lên rất nhiều lần.

   So sánh với Zalo cá nhân và Kinh doanh. Mỗi tài khoản Zalo cá nhận cho phép bạn kết bạn được tối đa với 300 người, Bên cạnh đó  Zalo OA hỗ trợ các công cụ marketing hiện đại, gửi tin nhắn đến nhiều khách hàng cùng lúc , giúp họ tương tác với shop bạn một cách chuyên nghiệp và bài bản nhất.

   Đó, chưa kể đến việc  bạn có thể thêm nhiều tài khoản Zalo nhân viên để hỗ trợ bạn quản lý gian hàng của mình trên Zalo OA.

   Mặt khác, bạn cũng có thể phát triển 2-3 tài khoản song song. Hoặc nếu bạn đang bán hàng trên Zalo cá nhân, có thể tạo Zalo OA và mời bạn bè và khách hàng trước đây vào like trang OA của mình.

 • Nếu bạn bán hàng qua trang Zalo cá nhân

   Xu hướng bán hàng qua trang Zalo cá nhân đã phổ biến từ lâu, từ hàng hiệu xách tay Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản đến hàng handmade hay nội địa Trung, các món ngon gia đình tự nấu,... Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bán hàng khéo léo trên zalo cá nhân. Mỗi tài khoản Zalo có thể kết bạn khoảng 300 người, 100% bạn bè sẽ thấy bài đăng và story của bạn, 50% sẽ thấy được bình luận của bạn và mọi người.

   Ngoài ra, tính năng “Tìm quanh đây” của Zalo giúp bạn kết bạn theo giới tính, độ tuổi. Từ đó, tìm được những khách hàng mới để tư vấn sản phẩm, dịch vụ của bạn. Lưu ý khi bạn bán hàng trên Zalo bạn cần phải tìm hiểu cách đăng bài bán hàng trên zalo để các bài viết thu hút người xem, kích cầu mua sắm sản phẩm nhất có thể nhé.

 • Nếu bạn bán hàng trên Zalo Shop

   Nếu như Facebook có trang Fanpage giúp shop bán hàng miễn phí thì Zalo cũng có. Zalo cho phép bạn tạo shop online để giới thiệu, quảng cáo gian hàng. Zalo Official Account (gọi tắt là OA) sẽ là trang thông tin chính thức của bạn và cộng đồng trên Zalo, với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và đặc biệt mang lại giá trị cho người dùng Zalo.

   Ưu điểm của Zalo shop là không giới hạn tệp data khách hàng. Bạn không chỉ bán hàng được cho anh chị em, bạn bè, người quen mà còn có thể giới thiệu được các mặt hàng bán online đến những người đã bấm nút  “ Quan tâm “ tài khoản Zalo OA của bạn. Từ đó bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt cho toàn bộ tệp khách hàng mà không cần phải kết bạn hay gửi thủ công. Tính năng này cũng tương tự như khi bạn bán hàng trên Fanpage của Facebook.

   Bạn có thể giới thiệu sản phẩm thông tin chi tiết, hình ảnh full HD và dễ dàng để quản lý. Để tạo shop trên Zalo rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo Zalo Official Account và bắt đầu đăng nhập bằng tài khoản Zalo. Bạn điền rõ Họ tên đầy đủ, số điện thoại liên hệ và dễ dàng cập nhật hình đại diện và ảnh bìa cho tài khoản OA của bạn.

4. Chạy quảng cáo Zalo Ads như thế nào

   Bạn có thể truy cập vào Zalo Ads là hệ thống tự động chạy quảng cáo (self-serving ads), giúp các chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng có thể chủ động tạo và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo.

5. Làm thế nào để đăng bài bán hàng trên Zalo thu hút

   Bạn sẽ cần lưu ý một số điều sau để có cách đăng bài bán hàng trên Zalo thu hút người xem.

 • Từ 7:30 – 9:00: Đầu giờ sáng là lúc tất cả mọi người đều có thói quen check Zalo, Facebook để cập nhật thông tin trước khi làm việc, học tập.
 • Từ 11:00 – 14:00: Thời gian nghỉ trưa, ăn uống. tỉ lệ họ vào mạng xã hội sẽ cao hơn
 • Từ 16:00 – 17:30: Khoảng thời gian trước khi nghỉ làm về nhà. Mọi người có xu hướng rà soát lại một lượt thông tin rồi về nhà.
 • Từ 21:00 – 22:30: Đây là thời điểm online buổi tối - giờ cao điểm. mọi người online nhiều nhất và tương tác rất hiệu quả.

   Mỗi ngày bạn nên đăng 2 đến 3 bài viết bán hàng với các mặt hàng mới cập nhật thường xuyên để giữ được lượt tương tác ổn định. Nội dung bài viết cần đa dạng, bắt trend không bị lặp lại. Bạn có thể tham khảo cách đăng bài bán hàng trên zalo của những shop bán hàng lớn, lượt tương tác nhiều. Hãy thêm những icon minh họa để cho bài viết thêm sinh động. Hãy đưa ra những ưu điểm vượt trội của mặt hàng bạn đang bán và đặc biệt kèm theo nhiều ưu đãi giới hạn.

   Bạn cũng nên đầu tư cho sản phẩm những bộ hình đẹp mãn nhãn, chọn những hình ảnh có độ phân giải full HD để kích thích người xem quan tâm đến mặt hàng. Nếu tạo được logo cho shop, bạn hãy chèn vào các ảnh sản phẩm để khách hàng nhớ thương hiệu của bạn lâu hơn.

Đăng bài bán hàng thu hút trên nền tảng Zalo

6. Học hỏi từ các shop bán hàng khác trên Zalo hiệu quả

   Với những người không có kinh nghiệm, có thể học cách xây dựng cửa hàng hiệu quả, bạn nên khảo sát các shop bán hàng trên Zalo có lượt tương tác cao để xem họ đã triển khai bán hàng ra sao. Từ đó, áp dụng linh hoạt vào công việc bán hàng của mình. Đây là cách khá dễ thực hiện giúp bạn bán hàng trên Zalo hiệu quả nhất mà không tốn kém.

   Các shop bán hàng online đông khách, lượt tương tác cao thường phản hồi khách hàng rất nhanh đánh đúng điểm yếu của họ. Giải đáp hết những thắc mắc của khách hàng, tư vấn nhiệt tình là cách giúp bạn chốt được nhiều đơn hàng hơn. Zalo đây là công cụ hiện đại, hỗ trợ đắc lực cho các shop kinh doanh tốt với hàng nghìn đơn mỗi tháng.

   Trên đây là những điều mà bạn nên biết trước khi thực hiện bán hàng trên nền tảng Zalo. Còn những điều gì bạn biết mà CuBE Plastic chưa đề cập đến, hãy để lại comment ngay bên dưới nhé. Chúc bạn thành công! 

======================

CÔNG TY TNHH BAO BÌ CUBE chuyên sản xuất và in ấn trực tiếp các sản phẩm màng nhựa, bao bì nhựa và phân phối các sản phẩm phụ trợ..., nhận đặt hàng theo kích thước yêu cầu. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

CÔNG TY TNHH BAO BÌ CUBE

* Địa chỉ Công ty: 66/2 Lê Cảnh Tuân, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

* Văn phòng / Kho hàng : 268-270 Đường Số 8, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

* Địa chỉ xưởng: Xã Hưng Long, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

* Hotline: 0972 900 309

* Email: info@baobicube.com

* Mã số thuế: 0316 893 670 

* Website: https://baobicube.com

DMCA.com Protection Status

CÔNG TY TNHH BAO BÌ CUBE © 2019

Thiết kết website Webso.vn
Sản Phẩm Của Chúng Tôi
Dịch Vụ Của Chúng Tôi